Tượng tế công gỗ ngọc am hà giang

3.600.000₫ Còn hàng

Tượng gỗ Tế Công- Gỗ ngọc am Hà Giang

Tượng Tế Công được làm từ chất liệu gỗ ngọc am Hà Giang nguyên khối. Chất gỗ rất già và đẹp, cùng nét đục hữu hồn tạo nên thần thái rất cuốn hút.

KÍCH THƯỚC CHI TIẾT: Cao:56cm Rộng:40cm Sâu:30cm

Tượng Tế Công gỗ ngọc am Hà Giang

Tượng Tế Công được làm từ chất liệu gỗ ngọc am Hà Giang nguyên khối. Chất gỗ rất già và đẹp, cùng nét đục hữu hồn tạo nên thần thái rất cuốn hút.

📜Trong truyền thuyết dân gian, tượng tế công là một nhân vật mang nhiều sắc thái thần kỳ. Tương truyền ông từng đấu trí với Tần Thừa tướng, trừng trị tham quan ô lại, trên đường thấy chuyện bất bình, liền rút đao tương trợ. Tế Công cũng được mô tả như là một tăng nhân lập dị, thích ăn thịt chó, uống rượu. Hành vi của ông thường được miêu tả dưới bút pháp trào phúng, cười đùa giận dữ mắng chửi, lấy hài hước làm vui. Những sự tích này đều được dân gian lưu truyền, mô tả tỉ mỉ lại trong “Tế Công truyện”.

tượng tế công

🤦🏼‍♀️Khi bị người khác chất vấn vì sao làm hòa thượng rồi còn vẫn ham rượu thịt, Tế Điên thủng thẳng đọc mấy câu thơ này:

✍️Cổ thi Phật Tổ để một phong 
Dạy khuyên tu miệng lẫn tu lòng
Người nay tu miệng, lòng không sửa
Bần tăng lòng sửa, miệng thì không

tượng tế công

🍾🌕Sự thị hiện của Ngài như một lời thức tỉnh nhân sinh hãy sống thật tâm, thật ý, thật khẩu. Bởi mọi sự che đậy hay khoa trương để làm vừa lòng, vừa mắt thế gian chính là đi ngược lại với giáo lý nhà Phật.

🍾🌕Ngài cho rằng sở dĩ nhân sinh đau khổ, phiền não là bởi sợ sự thật, không chịu đối mặt với thực tại ngay từ giây phút đầu tiên, khiến cho sau này, muốn hoan hỷ chốc lát cũng phải cố gắng dối mình gạt người.

🍾Tửu tâm ngộ viên trí🌕 là vậy, muốn uống rượu thì cứ uống rượu. Uống rượu mà ngộ ra được trí tuệ tròn đầy, độ được mình - độ được người, hẳn là cũng nên uống.

tượng tế công
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978691196