Tượng gỗ đạt ma ngồi thiền

780.000₫ 950.000₫ Còn hàng

Ý nghĩa trừ tà– trấn trạch .Muốn được hạnh phúc, an nhiên ở đời thì cần phải thanh thản. Coi vật chất – tiền tài tựa phù du. Tu tâm, dưỡng trí, rèn khí mới có thể đạt được cảnh giới an nhàn và giác ngộ.

KT:cao 23 ngang 18 sâu 9

Chất Liệu: Gỗ Hương- Bách Xanh

Tượng gỗ Đạt Ma có ý nghĩa gì?

Đạt Ma đã từ bỏ cuộc sống nhung lụa, giàu sang để đi tu, nhờ khả năng giác ngộ cao, ngài đã trở thành vị tổ thứ 28 của nhà Phật, đi khắp nơi trên thế giới để truyền giáo Đạo phật, giúp những người đau khổ có thể hóa giải nỗi buồn đau, tin vào chính bản thân mình, tâm thấy tịnh hơn.

Tượng Đạt Ma được đặt trong nhà nhằm mục đích trấn trạch nhà và tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập, giúp loại bỏ những năng lượng xấu vào trong nhà, sinh năng lượng tốt, gia đình êm ấm, làm ăn phát đạt.

Ngoài ra tượng gỗ Đạt Ma được thể hiện ở nhiều thế (khuôn mẫu) khác nhau, vì vậy với mỗi thế sẽ mang tới một ý nghĩa biểu tượng nhất định.


Tương truyền, sau khi Đông du sang Trung Hoa. Bồ Đề Đạt Ma có gặp nhà vua Trung Hoa là Lương Vũ Đế. Mặc dù vua nhà Lương rất chuộng Phật Pháp nhưng không hiểu được bản chất của chân tu. Vì vậy chưa đắc đạo để phổ độ cho dân chúng. Vì vậy, Bồ Đề Đạt Ma quyết tâm dứt khỏi kinh đô. Ngài vượt sông Dương Tử. Lên núi Tung Sơn và tọa thiền trên đó suốt 9 năm trời.

Bồ Đề Đạt Ma tọa thiền suốt 9 năm có lẽ xuất phát từ chân tâm thực sự mong muốn tìm được người kế tục đạo. Bởi ngay cả người anh minh nhất Trung Hoa là Hán Vũ Đế còn không hiểu được chân tu. Vì vậy, ông quyết tâm ngồi thiền để luyện tâm, dưỡng trí. Cũng là để tuyển trạch được đệ tử xứng đáng.

Và quả nhiên, công đức của Bồ Đề Đạt Ma đã thành. Ông nhận Thần Quang (đổi pháp danh thành Huệ Khả) để truyền bí quyết chân tu. Sau này, Huệ Khả công thành danh toại và trở thành vị sư tổ thứ 2 của trường phái Thiền Tông – Trung Hoa.

Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Tượng không chỉ có ý nghĩa trừ tà – trấn trạch mà còn mang ý nghĩa răn người dạy đời.

Tương truyền khi thiền định, Bồ Đề Đạt Ma ngồi quay mặt vào núi suốt 9 năm trời. Đến mức, có đôi chim đến làm tổ trên đầu Đạt Ma mà ngài vẫn không biết.

Hình ảnh Tượng Phật Đạt Ma ngồi thiền răn dạy người ta về việc tu tâm, tĩnh trí. Muốn được hạnh phúc, an nhiên ở đời thì cần phải thanh thản. Coi vật chất – tiền tài tựa phù du. Tu tâm, dưỡng trí, rèn khí mới có thể đạt được cảnh giới an nhàn và giác ngộ.
 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978691196